Chuẩn wifi mới đã xuất hiện

Chuẩn WiFi mới mạnh mẽ hơn, xa hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với chuẩn wifi cũ

Tổ chức liên minh WiFi vừa chính thức phê duyệt chuẩn WiFi mới 802.11ah, mạnh mẽ hơn và tiết kiệm điện năng hơn các chuẩn cũ.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến Lifi, thứ mà hoàn toàn có thể thay thế wifi trong tương lai, tuy nhiên đó là chuyện của tương lai khi các nhà phát minh mới phát triển được công nghệ wifi Alliance

Chuan wifi moi da xuat hien giup tiet kiem dien nangXem lại bài viết về Life: Life sẽ thay thế wifi trong tương lai

Cuối cùng, sau một thời gian thử nghiệm, liên minh WiFi (WiFi Alliance) đã chính thức phê duyệt tiêu chuẩn WiFi mới 802.11ah, thường được gọi là “HaLow”.

Các thiết bị được phê duyệt sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. Phạm vi phủ sóng của chuẩn WiFi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2,4 GHz hiện hành, nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn và có khả năng xuyên qua các vật cản (như bức tường) tốt hơn. Các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn này chính là chìa khóa của IoT (internet of things) và các thiết bị kết nối trong nhà.

Các tiện ích trong gia đình như cảm biến ở cửa, bóng đèn thông minh và máy ảnh cần có đủ năng lượng để truyền tải dữ liệu đường dài đến các trung tâm xử lí hay các router. Tuy nhiên, các chuẩn WiFi cũ lại không thích hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, do đó hiệu quả truyền tải dữ liệu đường dài là rất thấp.

Chuan wifi moi da xuat hien giup tiet kiem dien nangWiFi Alliance cho biết rằng HaLow sẽ “được áp dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức WiFi hiện tại” ở khả năng bảo mật và tương tác. Các sản phẩm mới dựa trên HaLow như router sẽ hoạt động cùng lúc với băng tần 2,4 và 5 GHz. Việc tương thích ngược sẽ là điều kiện giúp phổ biến dần các thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới trong tương lai gần.

Liên minh WiFi cũng cho biết thêm tiêu chuẩn WiFi mới sẽ giúp sử dụng một cách có hiệu quả hơn năng lượng trong nhà thông minh, xe hơi… cũng như trong lĩnh vực công nghiệp, bán lẻ, nông nghiệp và môi trường thành phố thông minh.

 

Trích: Genk


Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp giải pháp an toàn cho gia đình và doanh nghiệp, cung câp camera quan sát

– Khảo sát, lắp đặt camera tại Bình Dương

– Cung cấp camera IP tại Bình Dương, lắp đặt trọn gói camera Bình Dương

– Cung cấp thiết bị báo trộm, bảo trì sửa chữa máy chấm công

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email