Hướng dẫn lắp ổ cứng cho camera quan sát

Hướng dẫn lựa chọn ổ cứng và lắp đặt ổ cứng cho camera

Ổ cứng được xem bộ não của camera quan sát, chức năng chính là lưu trữ dữ liệu và xuất hình ảnh khi cần xem lại những hình ảnh đã quay. Tuy nhiên nếu không có ổ cứng thì đầu ghi hình camera vẫn hoạt động bình thường. Có 2 loại ổ cứng dành cho camera quan sát bao gồm: ổ cứng HDD và ổ thông dụng của camera.

Ổ cứng thường HDD dùng cho camera

Ổ cứng thường (HDD): Loại ổ cứng thường được dùng cho máy tính bàn, có nhiều hãng sản xuất và phân phối. Có nhiều kích thước dung lượng khác nhau: 250G, 500G, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB,… Đây là loại ổ cứng được sử dụng nhiều nhất hiện nay bời giá thành hợp lý cũng như sử dụng đa năng cho nhiều thiết bị.Huong dan lap dat o cung cho camera quan sat

Ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát

Ổ cứng chuyên dụng ấp ứng tốt cho việc sử dụng liên tục 24 giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần để ghi lại đồng thời vô số các đoạn video được truyền liên tục.

Bên cạnh đó các ổ cứng đảm bảo cho cấp độ rõ nét cao, độ tin cậy trong thời gian lâu dài và việc tiêu thụ điện năng thấp cũng đều quan trọng như nhau đối với các hệ thống theo dõi. Được thiết kế để vận hành 24 x 7, các ổ đĩa cứng Western AV với công nghệ WD GreenPower Technology™ tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình bắt đầu quay và vận hành, giảm tối thiểu việc tiêu hao nhiệt và rung động, vận hành một cách tin cậy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng khi sử dụng trong thời gian dài.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera quan sát

Có thể bạn quan tâm: Công ty lắp camera Bình Dương giá rẻ

Hướng dẫn cách lắp đặt ổ cứng cho camera quan sát

Bước 1: Tháo vỏ đầu ghi, dùng tua vít tháo ốc vít xung quanh đầu ghi sau đó mở được nắp phía trên của đầu ghi.

Huong dan lap dat o cung cho camera quan sat

Bước 2: Thực hiện gắn ổ cứng vào đầu ghi. Khi mở đầu ghi ra, bạn đã có thể dễ dàng xác định được vị trí lắp ổ cứng. Đó là một khoảng trống và có 4 lỗ khá tương đồng với kích thước của ổ cứng. Đây là các lỗ để bắt vít cố định ổ cứng.

Cách lắp đặt ổ cứng cho camera quan sát

Nhẹ nhàng đặt ổ cứng vào vị trí, lấy tay giữ ổ cứng và lật mặt sau của đầu ghi. Sử dụng ốc vít có đi kèm theo bộ sản phẩm đầu ghi, vặn ốc xoáy cố định ổ cứng vào đầu ghi.

Bước 3: Gắn dây SATA và dây nguồn vào ổ cứng, dây SATA và dây nguồn đều đi kèm với đầu ghi, có thể để rời cùng với các phụ kiện của đầu ghi, hoặc đã được gắn trực tiếp vào đầu ghi. Có một số dòng đầu ghi, dây SATA và dây nguồn được tiêu giảm, ngay trên mạch điện của đầu ghi đã tích hợp cổng vào cho ổ cứng. Chỉ cần cắm ổ cứng vào đúng vị trí là được.

Cách lắp đặt ổ cứng cho camera

Bước 4: Đậy nắp bảo vệ đầu ghi và lắp ốc vịt lại như ban đầu.

Bước 5: Sau khi gắn ổ cứng vào đầu ghi, bạn cần đăng nhập vào đầu ghi hình để định dạng lại ổ cứng và thiết lập sử dụng các chức năng có hỗ trợ trong đầu ghi hình. Giao diện đăng nhập vào đầu ghi hình hiển thị của các mỗi hãng khác nhau nhau.

Lắp đặt ổ cứng cho camera quan sát

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email