Thông số TV Line ở camera quan sát

Thông số TV Line ở camera là gì?

Camera quan sát thường đi kèm theo thông số kỹ thuật là 700 TVL, 800TVL, 900 TVL,…vậy thông số này có ý nghĩa gì? Nó có vai trò như thế nào đối với camera quan sát.

Khai niệm TV Line

TV Line (TVL) nói theo cách chuyên môn: là độ phân giải được tính trong camera quan sát analog hoặc màn hình ngang, hay còn gọi một cách thông thường là số dòng được đếm ở bề ngang của một màn hình.

TVL được mô tả theo tổng số lượng đường thẳng đứng sáng và đường thẳng đứng tối.

Ví dụ: Một thiết bị có độ phân giải là 600TVL có nghĩa là có 300 dòng thẳng đứng sáng và 300 dòng thẳng đứng tối, số đường này càng cao thì hình ảnh càng sắc nét màn hình. Tránh nhầm lẫn giữa TVL với các đường qoét ngang trong hệ thống truyền hình.

TV Line

Hiện nay thị trường camera có nhiều loại 700 TVL, 800TVL, 900 TVL,.. .tóm lại, số TVL càng cao thì giá thành của camera sẽ càng đắt vì thế tùy vào nhu cầu của từng cá nhân, cơ quan mà ta chọn loại camera có độ phân giải TVL cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ví dụ: Nếu lắp đặt camera quan sát cho gia đình thì độ phân giải khoảng 2 Megapixel và 500 TVL là vừa đủ cho việc sử dụng.

Nếu có nhu cầu quan sát cao hơn, bạn có thể những sản phẩm có TVL cao hơn.

Ngoài độ rõ nét của camera là TVL thì để có được góc nhìn xa hơn thì còn phải phụ thuộc vào ống kính của camera.

Ngoài ra để có được góc nhìn xa hơn thì còn phải phụ thuộc vào ống kính của camera nữa còn TVL chỉ là độ rõ nét của camera.

ông kính TV Line

Có thể bạn quan tâm: Lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương

Ống kính của camera là gì?

Ống kính của camera thông thường sẽ là ống kính 3.6mm, 4mm, 4.6mm, 8mm, 16mm,… đây chính là thông số của ống kính, ống kính có góc càng nhỏ thì góc quan sát càng rộng và ngược lại ống kính càng lớn góc quan sát càng nhỏ nhưng nhìn được xa hơn.

Ví dụ: ống kính 3.6mm thường góc quan sát ở tầm 80 – 92 độ và độ nhìn xa là 10m – 20m. Ống kính 8mm góc quan sát thường 54 – 60 độ và tầm nhìn xa từ 15 – 40m.

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email