Tìm hiểu về máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công bằng vân tay là gì ?

Máy chấm công là thiết bị chuyên dụng dùng cho việc ghi nhận thời gian làm việc của công nhân viên một cách chính xác. Thiết bị giúp cho công tác quản lý nhân sự – chấm công – tính lương của các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, công ty …được nhanh chóng và đảm bảo sự chính xác, minh bạch.

Nếu bạn muốn mua máy chấm công có thể tham khảo bài viết: Máy chấm công bình dương
Với thế mạnh là đơn vị tiên phong chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng. Công nghệ được ứng dụng vào các thiết bị: Máy chấm công vân tay, thiết bị kiểm soát ra vào, kiểm soát thang máy…Mangotech cung cấp, tư vấn các giải pháp cũng như thiết bị tốt nhất, tối ưu nhất với chất lượng sản phẩm chính hãng cũng như các chính sách hỗ trợ tốt nhất của nhà cung cấp cho khách hàng.

Máy chấm công bằng vân tay sử dụng chính vân tay của con người để kiểm soát giờ ra giờ vào, nhưng khoa học đã chứng minh vân tay mỗi người sẽ khác nhau, hay nói cách khác bạn không thể tìm ra dấu vân tay giống bạn trong hàng trăm triệu hay hàng tỷ người .

Máy chấm công vân tay hoạt động chính xác rất cao và hầu như không có trường hợp lỗi xảy ra.

>> Các lọai máy chấm công

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY

Vì nguyên tắc máy chấm công sử dụng là chụp lại vân tay người dùng chính vì vậy một số nghành nghề thường xuyên bào mòn vân tay, hoặc tay thường xuyên bị dính dầu nhớt sẽ hoạt động không tốt và chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng máy chấm công thẻ từ hoặc nhận diện khuôn mặt.

Máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công thẻ bằng vân tay có cấu tạo như thế nào

1.Máy chấm công thẻ từ là gì?

Từ khi ra đời, máy chấm công thẻ từ đã mang đến giải pháp tiện ích cho kiểm soát nhân viên đi làm, ra – vào ngay trong quá trình làm việc của một doanh nghiệp, xí nghiệp, khách sạn và nhà hàng,…

Thông qua những số liệu ghi nhận được từ việc kiểm soát đó, máy sẽ tự động thực hiện chức năng chấm công giúp tính tiền lương hàng tháng cho nhân viên một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Máy chấm công thẻ từ hoạt động qua cả một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận với các chức năng riêng đặc thù.

2.Thành phần chính của hệ thống máy chấm công Bằng Vân Tay

– Đầu đọc kiểm soát vào ra: Thiết bị này làm nhiệm vụ kiểm tra tính hợp lệ của một người nào đó khi ra vào khu vực kiểm soát dưới hình thức kiểm soát qua dấu vân tay, thẻ từ hay nhận dạng khuôn mặt…
– Hệ thống chốt cửa: Hệ thống này giúp ngăn chặn sự ra vào cửa tự do hoặc trái phép.
– Hệ thống quản lý trên máy tính: Vai trò của hệ thống này là giúp thao tác từ xa với một phần mềm chuyên biệt để kết nối dữ liệu giữa các thành phần khác khi quản lí hoạt động vào ra.

3.Cơ chế hoạt động của máy chấm công bằng vân tay

Khi nhân viên hoặc hành khách được phép, hệ thống kiểm soát quản lý trên máy tính sẽ cấp một quyền truy cập duy nhất dưới các dạng: thẻ từ hoặc vân tay hoặc mã số… và mỗi khi ra vào khu vực kiểm soát này thì đều bắt buộc phải sử dụng quẹt thẻ, in dấu vân tay,…

Sau đó, đầu đọc kiểm soát sẽ được kết nối với máy vi tính để lập tức nhận diện, phân tích và truyền dữ liệu về hệ thống quản lí. Nếu khớp sẽ chấp nhận để mở khóa hệ thống chốt cửa và cho phép người đó đi tiếp còn không khớp cửa sẽ không mở.

Mọi thông tin về thẻ, vân tay, số lần vào ra, thời gian,.. sẽ được lưu lại vào bộ nhớ máy chấm công bằng vân tay và phần mềm quản lí, giúp người quản lí có thể nắm được nhật kí làm việc của nhân viên và tiến hành chấm công, tính lương hàng tháng.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818 call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818 zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email