Chỉ số chống nước IP66, IP67, IP68 của camera

Giải thích chỉ số chống nước IP66, IP67, IP68 trên camera quan sát

Chỉ số IP nói nôm la là tiêu chuẩn chống nước, chống bụi của camera, ngoài việc các tiêu chuẩn IP được áp dụng cho việc lắp đặt camera quan sát thì nó còn được áp dụng trên điện thoại thông minh cũng như các thiết bị điện tử hiện nay.

– IP là từ viết tắt tiếng anh của Ingress Protection hoặc International Protection (chống lại các tác nhân, tác động khỏi sự xâm nhập) là tên của bảng xếp hạng bảo vệ linh kiện điện tử.

– Các tiêu chuẩn IP66, IP67, IP68,… IPxx trong đó x là các chữ số (0 1 2 3 4 5 6,…) mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định. Dưới đây là bảng thông số về khả năng chống bụi vè nước của các thiết bị điện tử.

Các tiêu chuẩn quốc tế ứng với số.
Các tiêu chuẩn quốc tế ứng với số.

Chuẩn IP66 là chống bụi xâm nhập hoàn toàn và chống lại những tia nước có áp lực.

Chuẩn IP67 là chống bụi xâm nhập hoàn toàn và bảo vệ những tác động của việc ngâm trong nước từ độ sâu 15mm – 1m,…

Với những camera yêu cầu quan sát trong nước, tất nhiên tiêu chuẩn IP67 và IP8 là lựa chọn hàng đầu, còn để quan sát trong điều kiện ngoài trời, dù thời tiết khắc nghiệt đến đâu thì chỉ số IP66 là đạt yêu cầu cao nhất.

Công nghệ IP66, IP67,IPxx là công nghệ camera có thể nói là phổ biến nhất trên các camera quan sát ngoài trời hiện nay và thường khi chúng ta mua camera và nhìn lên vỏ hộp có chỉ số “IP66 weatherproof”.

Weatherproof : Chính là thời tiết

– Các loại điện thoại mới của Samsung được giới thiệu ngâm trong nước trong một khoảng thời gian nhất định chính là nó đã sửa dụng chuẩn IP67. Những chuẩn này được áp dụng rất rộng rãi trên các thiết bị điện tử hiện nay do các nhà sản xuất công bố.

– Các loại camera quan sát hiện nay đều đang cố gắng tập trung vào lợi ích nên đã và đang áp dụng chuẩn chống nước lên các dòng camera IP, camera có dây và không dây để lắp đặt ngoài trời.

Hình ảnh camera quan sát

Tham khảo: Camera Yoosee Bình Dương giá rẻ

Kết luận: Nếu bạn muốn có camera ngoài trời hãy chọn chuẩn IP cao nhất như là IP68 các thiết bị của bạn sẽ lâu hỏng nhất. Tuy nhiên giá thành của các sản phẩm này không hề rẻ các bạn hãy tham khảo và cân nhắc trước khi mua.

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email