Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trên các thiết bị

Hướng dẫn tìm địa chỉ IP trên mọi thiết bị

Trên mỗi một thiết bị kết nối mạng như laptop, PC, điện thoại hay máy tính bảng… đều có một địa chỉ IP. Có rất nhiều lý do khiến bạn phải tìm những thông tin này, và sau đây là một số cách đơn giản có thể áp dụng với mọi loại thiết bị và hệ điều hành.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tìm được địa chỉ IP của mọi thiết bị.

Tìm địa chỉ IP Windows 10

Trên Windows 10, bạn có thể tìm những thông tin này nhanh hơn các phiên bản Windows trước đó. Nhấp chuột vào biểu tượng Wi-Fi ở trên thanh hệ thống và chọn “Network settings”. Nếu đó không phải là một kết nối Wi-Fi, bạn có thể mở ứng dụng Settings, chọn “Network & Internet”, chọn loại kết nối tương ứng, và tìm thông tin trong đó.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet biChọn “Advanced options” trong cửa sổ hiện ra. (Bạn cũng có thể mở cửa sổ này bằng cách mở ứng dụng Settings và vào mục Network & Internet). Kéo xuống và bạn sẽ thấy thông tin này trong mục Properties.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Tìm địa chỉ IP Windows 7, 8, 8.1 và 10

Những địa chỉ này có thể được tìm theo cách khác trên các phiên bản Windows trước. Dĩ nhiên cách này cũng có thể áp dụng cho Windows 10. Chỉ cần mở Control Panel, chọn “View network status and tasks” trong mục “Network and Internet”, nhấn vào “Change adapter settings”, nhấp chuột phải vào kết nối bạn đang sử dụng, và chọn “Status”. Ấn vào nút “Details” phía dưới mục Connection và bạn sẽ thấy tất cả các thông tin cần tìm được liệt kê ra.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Bạn cũng có thể tìm thông tin này bằng cách mở một cửa sổ Command Prompt và chạy lệnh “ipconfig”.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet biTìm địa chỉ IP Mac OS X

Cách dễ nhất, nhanh nhất để tìm thông tin này trên Mac OS X là giữ phím Option và nhấp chuột vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh menu ở phía trên màn hình. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của máy ở mục IP address. Các thông tin khác sẽ cho bạn biết chi tiết về mạng Wi-Fi và địa chỉ IP của router.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Bạn cũng có thể tìm tìm địa chỉ IP bằng cách nhấn vào mục Apple trên thanh menu, chọn “System Preferences”, nhấn vào biểu tượng “Network”, chọn mạng kết nối, ấn vào “Advanced”, và chọn tab “TCP/IP”. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ MAC dưới tab “Hardware”.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Tìm địa chỉ IP iPhone và iPad

Để tìm các thông tin này trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch sử dụng hệ điều hành iOS của Apple, đầu tiên ta mở ứng dụng Settings. Sau đó chọn Wi-Fi và ấn vào biểu tượng chữ “i” bên phải của kết nối Wi-Fi mà bạn đang sử dụng. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP và các thông tin khác ở đây.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Còn nếu muốn tìm địa chỉ MAC, vào mục General và chọn About. Kéo xuống dưới và tìm mục “Wi-Fi Address”.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Tìm địa chỉ IP Android

Trên Android, bạn có thể tìm các địa chỉ này trong ứng dụng Settings. Kéo tay từ trên cùng màn hình xuống và ấn vào biểu tượng bánh răng hiện ra. Chọn mục Wi-Fi trong Wireless & networks, ấn vào menu, chọn “Advanced” để mở màn hình Advanced Wi-Fi. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP và MAC hiển thị ở phía dưới cùng.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Những lựa chọn này có thể hơi khác biệt tùy thuộc vào hãng sản xuất. Quy trình trong ảnh trên được tiến hành trên một chiếc Nexus 7 chạy Android 6.0 Mashmallow.

Tìm địa chỉ IP Chrome OS
Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Trên Chromebook, Chromebox hoặc bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành Chrome, cách nhanh nhất để truy cập vào các thông tin này là ấn vào vùng trạng thái ở góc dưới bên phải màn hình, chọn “Connected to …”, và ấn vào tên của mạng đang kết nối. Khi đó một trang thông tin sẽ hiện ra.

Tìm địa chỉ IP Linux

Hãy tìm kiếm một biểu tượng Network trên màn hình, ấn vào đó, và chọn “Connection Information”. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP và các thông tin khác ở đây (Mục “hardware address” chính là địa chỉ MAC).

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Nếu chỉ muốn truy cập vào thiết bị đầu cuối, chạy câu lệnh sau: “ifconfig”. Hãy bỏ qua giao diện “Io” và tìm mục “eth0” như trong ảnh dưới.

Huong dan tim dia chi IP tren cac thiet bi

Tham khảo thêm: Tìm địa chỉ IP của camera quan sát

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp, khảo sát lắp đặt camera tại Bình Dương

– Tư vấn lắp đặt camera IP Yoosee Bình Dương

– Lắp đặt camera Bình Dương

– Bảo trì, sửa chữa camera tại Bình Dương

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818 call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818 zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email