Ổ cứng SSD có bền không?

Trả lời câu hỏi V/v ổ cứng SSD có bền không

Ổ cứng SSD là ổ cứng được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ tốc độ đọc cũng như tốc độ xử lý nhanh gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD thế hệ cũ.

Tuy lợi ích là vậy, nhưng vẫn có nhiều luồng suy nghĩ nói về ổ cứng SDD có tuổi thọ không cao.

Ổ cứng SSD có bền không?

Ổ cứng SSD (SSD – Solid State Drive) là định dạng lưu trữ tuyệt vời cho tốc độ đọc ghi cực nhanh, gấp hàng chục lần so với HDD. Hiện nay, giá của SSD cũng đang ở mức giá tốt để phổ cập tới nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dùng tỏ ra e ngại với SSD. Họ cho rằng tuổi thọ của giải pháp lưu trữ này thua xa HDD nên chẳng có lý do gì để thay đổi cả.

O cung SSD co ben khongTrong thực tế, đúng là các ổ cứng HDD có độ bền hơn hẳn so với SSD, nhưng không có nghĩa SSD nhanh hỏng. Theo tính toán, mỗi SSD có thể dùng hơn 10 năm với nhu cầu sự dụng máy tính cá nhân bình thường.

Khác với HDD, ổ cứng thể rắn không được cấu tạo bởi các lớp đĩa nhớ, bởi thế, hiện tượng bad sector không bao giờ xảy ra trên phương thức lưu trữ này. Với HDD, một khi ổ cứng bị hỏng ở đĩa nhớ nào đó, bad sector xuất hiện và khiến 1 phần dữ liệu của bạn bị mất, cũng như gây thiếu ổn định cho hệ thống máy tính

O cung SSD co ben khongSSD không gặp phải tình trạng này, nhưng một khi hỏng, toàn bộ dữ liệu sẽ ra đi và vô phương cứu chữa. Vậy bao giờ thì SSD hỏng?

Các ổ SSD có tuổi thọ tính theo lượng dữ liệu mà nó ghi chép. Với công nghệ chip nhớ SSD hiện nay, các ổ cứng có thể ghi tới hơn 100TB dữ liệu trước khi hỏng. Một người dùng bình thường không sao lưu liên tục dữ liệu vào ổ cứng SSD, chỉ sử dụng nó như một ổ cứng chứa hệ điều hành và các ứng dụng, mỗi năm ghi khoảng 5-8TB dữ liệu mà thôi.

Trước đây, các SSD còn có thể bị hỏng và mất dữ liệu trong trường hợp chập điện, nhưng khả năng này khá khó xảy ra bởi các bộ nguồn máy tính tương đối an toàn. Hiện tại, căn bệnh này đã phần nào được khắc phục bởi công nghệ mới của các hãng sản xuất phần cứng vô cùng hiện đại.

Một vấn đề khác, dữ liệu trong SSD có thể biến mất nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ cho phép của hầu hết các sản phẩm SSD nằm trong khoảng 0 – 90 độ C, tuy vậy, nhiệt độ của SSD trong điều kiện sử dụng bình thường chỉ nằm trong khoảng 30 – 60 độ C tùy độ thông thoáng của case máy tính.

Do đó, nếu bạn đang lo lắng cho dữ liệu của mình khi sử dụng SSD thì hãy phần nào yên tâm những tin đồn liên quan tới tuổi thọ hay độ bền của SSD chỉ là các thông tin tham khảo, còn trong điều kiện thực tế, SSD rất bền, thậm chí khả năng chịu va đập của nó còn tốt hơn HDD rất nhiều.

Đừng để một số các thông tin ngoài lòng làm suy biến đi chính kiến về loại ổ cứng hiên đại nhất này, việc sở hữu ổ cứng SSD sẽ làm thay đổi toàn bộ trải nghiệm máy tính của bạn.

Trong lắp đặt camera quan sát nên sử dụng ổ cứng HDD là hợp lý vừa tiết kiệm chi phí

Công  ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp ổ cứng tại Bình Dương

– Cung cấp, lắp đặt ổ cứng HDD cho camera quan sát

– Cung cấp ổ cứng SSD cho máy tính

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Song Thái Tùng
Điện thoại: 0274 3814 142
DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181
Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương
Email: Songthaitung.co@gmail.com

Tham khảo thêm: Lắp đặt camera Bình Dương

Đánh giá chất lượng
0 / 5

Your page rank:

 Đóng góp bình luận, đặt câu hỏi ngay bên dưới về cho Nha Viet Security Camera!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call Hotline tư vấn 0988 488 818call Hỗ trợ kỹ thuật 0898 488 818zalo Chat Zalo Tiktok Gửi Email